Hạt giống hoa cúc Bách Nhật

Hạt giống hoa cúc Bách Nhật

Giá : 36.000 đ/gói

Hạt giống hoa cúc Bách Nhật là cây rất dễ sống, không kén đất, không cần nhiều phân và đất khô khan mà chỉ cần nhiều nắng. Có thể mọc rất tốt ở những nơi hoang dại như kẽ ngách, chân tường,... Bách Nhật có hai màu chủ yếu là trắng và tím, hiện nay còn có thêm màu hồng và đỏ đậm rất đẹp.

Hoa cúc bách nhật là cây thân thảo, cao khoảng 30 – 60cm, mọc thẳng, nhiều cành, phân đốt, có lông, thân non màu xanh, thân già màu tía. Lá cây cúc bách nhật là lá đơn, mọc đối, hình bầu dục, có lông, đầu lá nhọn, cuống lá ngắn, ôm sát thân. Gân chính của lá nổi rõ, màu trắng. Cúc bách nhật với hoa màu tím lãng mạn thường là sắc hoa lựa chọn cho trồng sân vườn nhà phố. Cây thu hút đặc biệt các loại chim muông, bướm hoặc ong.

Cách trồng hoa cúc Bách Nhật

- Hạt của cây có thể gieo trực tiếp xuống đất và tưới nước ẩm. Sau khoảng thời gian từ 4 đến 5 ngày là cây bắt đầu mọc mầm.

- Sau khi cây con từ 20-25 ngày có thể đem trồng và mật độ 40-45 cm vì cây phát triển và tán rộng khá là nhanh nên cần trồng thưa ra một chút để tránh sau này cây có thể to quá và chật quá khiến cho cây không thể phát triển hơn nữa

- Sau khoảng thời gian từ 30-40 ngày cho hoa, hoa rất bền, và tươi lâu. Và lúc này bạn chi cần tưới nhẹ và chăm sóc nhẹ cho cây nở hoa thành từng cụm trên đỉnh, các cụm hoa này tròn hoặc hơi thuôn dài, phía dưới hoa có lá non, nhỏ. Hoa cúc bách nhật là hoa lưỡng tính, không có cánh, lâu tàn. Hoa cúc bách nhật có nhiều màu sắc phong phú như: tím, hồng, đỏ, trắng.

- Cây hoa cúc bách nhật nở hoa suốt mùa hè và mùa thu, với thời tiết tốt ở miền Nam, cây cho hoa dường như quanh năm. Cây có quả mở, bên trong có hạt rất nhỏ.Đây chính là loại hạt giống dễ trồng dành cho người mới bắt đầu, thực sự thích hợp trồng trong vườn.