Góp ý       Thời tiết

Quảng Ninh: Đền Xã Tắc - Nơi trấn yên bờ cõi, khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia

ý kiến của bạn

Tọa lạc tại bờ sông Ka Long (dòng sông nối liền hai nước Việt Nam - Trung Quốc), Đền Xã Tắc, phường Ka Long, thành phố Móng Cái được coi là "cột mốc văn hóa" , khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia, ghi dấu ấn lịch sử nơi ông cha ta thời trấn yên bờ cõi và khẳng định nét đặc trưng trong sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của người Việt nơi địa đầu biên cương của Tổ quốc.

Cùng với hội chị em người Thái ở Sơn La uống rượu cần

ý kiến của bạn

Nói đến ẩm thực vùng Tây Bắc, chắc hẳn bất cứ ai đã đặt chân đến vùng đất này đều đọng lại nhiều ấn tượng về rượu cần. Rượu cần khác hẳn với rượu thường, rượu được ủ trong một chiếc chum nhỏ dùng khai chương trong những buổi tiệc tùng, lễ cưới, đón khách, hội múa xoè...

Về quê cùng đám thanh niên thả con diều khổng lồ có chiều dài 4 mét và 19 sáo

ý kiến của bạn

Trong vô số các trò chơi vui xuân, tục thả/thi diều sáo được tổ chức ở một số lễ hội xuân vùng đồng bằng Bắc Bộ có nhiều nét đặc trưng, ý nghĩa. Thả diều không chỉ riêng có ở Việt Nam mà phổ biến tại nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới, cánh diều của mỗi nước thể hiện những nét độc đáo riêng biệt góp phần tạo nên bản sắc văn hoá mỗi dân tộc nhưng sâu sắc đến mức thành Lễ tục, thành nghi lễ, lễ hội thì quả thực hiếm có...

Bất ngờ với màn đồng diễn múa xòe của hàng trăm cô gái Thái ở Sơn La

ý kiến của bạn

Là hình thức kết nối ước vọng của con người với thế giới thần linh, xòe lâu nay đã là hình thức sinh hoạt không thể thiếu trong các hoạt động văn hóa, đời sống tinh thần của cộng đồng người Thái. Xòe phản ánh vũ trụ quan và nhân sinh quan của người Thái gồm thế giới ở trên trời, ở mặt đất và của thần linh, thể hiện ước vọng của con người, cầu mong sự trợ giúp, phù hộ của thần linh có một cuộc sống no đủ, bình an.

Rừng thông bản Áng - Khu du lịch vừa hoàng sơ, vừa hiện đại trên cao nguyên Mộc Châu

ý kiến của bạn

Rừng thông bản Áng nổi tiếng là điểm du lịch hoang sơ của vùng đất cao nguyên Mộc Châu, nó chỉ cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng chừng 2 km theo hướng quốc lộ 43 nên việc di chuyển không quá khó khăn. Là một khu rừng hoang sơ, rừng thông bản Áng sở hữu diện tích khá rộng lên đến 43 ha bao gồm nhiều rừng thông nhỏ kết hợp lại với nhau, trải dài bạt ngàn khó mà nhìn thấy điểm dừng bằng mắt thường. Nói đến sự kết hợp, mách ngay cho bạn biết thêm sự ăn ý của các loại thông nơi đây. Rừng thông bản Áng vốn có sự xuất hiện của thông địa phương và thông Đà Lạt, không những vậy nó còn có một hồ nước tự nhiên có diện tích rộng 5 ha.

Đền Hồng Sơn - Võ miếu linh từ, được xây dựng từ thời Trần tại thành Vinh

ý kiến của bạn

Đền Hồng Sơn trước đây là Võ miếu linh từ, được xây dựng từ thời Trần để thờ Quan Vân Trường - Vị tướng tài ba trung nghĩa thời Tam Quốc. Người đã có công giúp Lưu Bị gây nên nghiệp Đế, lập ra nhà Thục, ông được người đời tôn vinh là vị Thánh. Thời Pháp thuộc, Võ miếu linh từ còn được gọi là đền nhà Ông. Năm 1982, Phường Hồng Sơn được thành lập, Di tích Võ miếu bấy giờ lấy tên địa danh của Phường nên tên Đền Hồng Sơn cũng có từ đó.

Làng Nôm - Ngôi làng cổ 200 năm tuổi đầy rêu phong ở Hưng Yên

ý kiến của bạn

Đến với quần thể di tích làng Nôm thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, du khách được tham quan ngôi làng cổ 200 năm tuổi mang nét rêu phong, cổ kính còn giữ gần như nguyên vẹn kiến trúc truyền thống của vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Nơi đây, được ví như nơi lưu giữ hồn quê của đất và người xứ nhãn.

Khu di tích lịch sử Pò Hèn và trận chiến bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

ý kiến của bạn

Khu di tích lịch sử Pò Hèn là nơi ghi lại những giây phút chiến đấu anh dũng, hào hùng của quân và dân ta, trận chiến bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày 17/2/1979 đã đi vào lịch sử Việt Nam như một khúc ca bi tráng về tinh thần anh dũng, bất khuất, kiên trung của những người con nơi địa đầu đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ chủ quyền biên giới của dân tộc.

Thung lũng mận Nà Ka - Mùa hoa mận nở trắng núi rừng Tây Bắc

ý kiến của bạn

Thung lũng mận Nà Ka được ví như chốn thiên đường ngàn mây trên Cao Nguyên Mộc Châu xinh đẹp. Thung lũng này nằm ngay trên con đường đi qua xã Tân Lập - Nơi có đồi chè trái tim Mộc Châu xanh mướt - Cách thị trấn Nông Trường Mộc Châu khoảng 16 km. Bước đến nơi đâybạn sẽ vô cùng ngỡ ngàng khi thấy cả thung lũng được phủ kín bởi những cây mận trồng san sát nhau, nối liền thành những hàng thẳng tắp.

Nghệ An: Đền Đức Hoàng - Nơi linh thiêng trên gò đất cao giữa rừng lim ven hồ Diệu Ốc

ý kiến của bạn

Đền Đức Hoàng được xây dựng trên một gò đất cao giữa rừng lim ven hồ Diệu Ốc ở làng Hồng Phong, xã Phúc Thành, huyện Yên Thành. Đây là thắng cảnh độc đáo, hài hòa giữa cảnh sắc tự nhiên non xanh nước biếc và kiến trúc tâm linh tín ngưỡng cổ xưa, từng được xem là một trong "Đông Thành bát cảnh" (Yên Thành và Diễn Châu ngày nay).

Hưng Yên: Chùa Hương Lãng - Nơi lưu giữ 2 bảo vật Quốc gia

ý kiến của bạn

Chùa ngoài thờ Phật, còn là nơi tôn thờ Linh nhân Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan - một bậc nữ trung hào kiệt, vợ vua Lý Thánh Tông. Ỷ Lan nổi tiếng là người phụ nữ xinh đẹp, giỏi việc nước đảm việc nhà, được đông đảo quần thần và nhân dân hết mực ngưỡng mộ, yêu mến.

 

Chứng nhận tín nhiệm mạng