Quảng Bình: Tân Hóa - Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023
Tân Hóa - Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023

Quảng Bình: Tân Hóa - Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023

ý kiến của bạn

Giải thưởng "Làng du lịch tốt nhất thế giới" là sáng kiến toàn cầu của UNWTO nhằm vinh danh những ngôi làng nơi du lịch bảo tồn, phát huy các giá trị, sản phẩm và lối sống dựa vào cộng đồng, nông thôn, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới, tính bền vững.

Ngày 19/10/2023, tại Samarkand (Uzbekistan), UNWTO chính thức công bố Tân Hóa là "Làng du lịch tốt nhất thế giới" sau khi đánh giá 260 hồ sơ từ 60 quốc gia. Việt Nam có bốn làng du lịch gửi hồ sơ từ các tỉnh Quảng Bình, Sơn La, Lai Châu và Hòa Bình nhưng Tân Hóa với mô hình "làng du lịch thích ứng với thời tiết" là nơi duy nhất được vinh danh.

Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, cuối năm 2022, qua tham khảo thực tế tại Tân Hóa đề nghị Tân Hóa tham gia giải thưởng "Làng du lịch tốt nhất thế giới" của UNWTO. đây là cơ hội tốt giúp quảng bá Tân Hóa và khu vực, đại diện Oxalis Adventure đã phối hợp với UBND xã Tân Hoá, UBND huyện Minh Hoá và Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình lập kế hoạch xây dựng mô hình làng du lịch theo chuẩn của UNWTO để tham gia dự thưởng.


Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm chưa?
Ý kiến của bạn...
hoặc với thông tin dưới đây:
Đang tải ý kiến... Các phản hồi sẽ được làm mới sau! 00:00.

Chia sẻ ý kiến của bạn!

 

Chứng nhận tín nhiệm mạng