Những bước chuẩn bị nước để nuôi tôm sú theo tiêu chuẩn chuyên gia

NUÔI TÔM - Nước nuôi là môi trường để tôm sú sinh sống và sinh trưởng. Vì vậy, nguồn nước sẽ quyết định rất lớn tới việc thành công của chủ trang trại. Hãy lưu ý điều này một cách cẩn trọng.

tài trợ | AdSense

Các vấn đề cần lưu ý như sau:

1. Nguồn nước: Sạch, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn.

2. Máy bơm nước: Đủ mạnh và hoạt động liên tục.

3. Quạt: Sử dụng quạt để oxy hoà tan trong ao nuôi không thấp hơn 5ppm trong suốt quá trình nuôi. Mật độ thả dưới 7 con/m2 có thể không cần dùng quạt nước. Mật độ thả trên 7 con/m2 phải sử dụng máy quạt nước. Kinh nghiệm cứ mỗi 3000-3500 tôm giống cần 1 cánh quạt nước. Hoặccứ mỗi 100kg trọng lượng tôm cần 1 cánh quạt nước.

tài trợ | AdSense

4. Túi lọc nước: Dùng túi lọc bằng cotton 2 lớp, dài khoảng 8-10m, gắn với bơm nước để lọc nước trước khi vào ao. Túi lọc sẽ ngăn các vật chủ trung gian và trứng, ấu trùng của cá, cua, các loại tôm khác. Có thể gắn túi lọc với máy bơm để lọc nước tuần hoàn, loại bớt tảo ra khỏi ao trong quá trình nuôi.

5. Diệt vật chủ trung gian trong nước: Chlorine 30ppm. Hoặc các sản phẩm chuyên dùng khác.

6. Diệt khuẩn nước: Diệt mầm bệnh thân đỏ đốm trắng (SEMBV): thuốc tím KMnO4 10ppm (Sau khi diệt vật chủ trung gian 2-3 ngày). Diệt mầm bệnh phát sáng: Chlorine 30ppm; thuốc tím KMnO4 2-3ppm; B.K.C 1-2ppm. Diệt mầm bệnh phân trắng: Chlorine 30ppm; thuốc tím KMnO4 2-3ppm; B.K.C 1-2ppm

7. Gây màu nước tạo nguồn thức ăn thiên nhiên: tảo động và thực vật: Dùng phân 3-5ppm: Urea 3-5kg/hecta hoặc/và NPK 16-20 3kg/hecta (tỷ lệ 1:1), chia thành nhiều lần dùng trong 3-4 ngày. Dùng cám gạo 10-12kg/hecta + bột cá 1-15kg/hecta ngâm nước 24 giờ và đem đều tạt khắp ao.

tài trợ | AdSense

Trang thông tin điện tử thannong.net là một sản phẩm được phát triển bởi THẦN NÔNG™ LLC. Tại đây có rất nhiều tài liệu về nông nghiệp được chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải về và sử dụng với mục đích khác nhau. Mong rằng nội dung cung cấp trên đây đã đem lại cho bạn những thông tin bạn cần!

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!