Kháng sinh cho lợn Duranixin LA

Kháng sinh cho lợn Duranixin LA

Tài liệu miễn phí!

tài trợ | AdSense

Duranixin LA là dung dịch tiêm kết hợp của kháng sinh oxytetracycline và flunixin - thuốc kháng viêm không corticoid. Oxytetracycline là kháng sinh phổ rộng có hiệu quả với nhiều loại vi khuẩn gram dương, gram âm và mycoplasma. Thuốc có tác dụng kháng viêm trong 24-36 giờ và hiệu lực diệt khuẩn kéo dài 5-6 ngày sau một lần tiêm, được dùng trị bệnh đường hô hấp, niệu sinh dục, và các nhiễm trùng khác.

  • Có tác dụng kháng viêm trong 24-36 giờ và hiệu lực diệt khuẩn kéo dài 5-6 ngày sau một lần tiêm nên chỉ cần tiêm 1 lần duy nhất giúp giảm mũi tiêm, giảm công lao động, giảm stress mà vẫn đảm bảo đủ liều điều trị.
  • Phổ kháng khuẩn rộng có hiệu quả với nhiều loại vi khuẩn gram dương, gram âm và mycoplasma và có thể dùng điều trị bệnh đường hô hấp, niệu sinh dục, và các nhiễm trùng khác
  • An toàn cho thú mang thai
  • Sản phẩm 2 trong 1 mang lại sự tiện lợi cho việc điều trị, không cần sử dụng thêm thuốc kháng viêm hạ sốt khác
Tên thương mại : Duranixin LA
Nhà sản xuất : Công ty TNHH Byaer Việt Nam
Thành phần : 100ml chứa Oxytetracyline (dạng dihydrate) 30g và Flunixin (dạng meglumine) 2g.
Dạng thuốc : Lỏng
Đối tượng : Lợn (heo)
Công dụng :

- Duranixin LA được dùng trị bệnh đường hô hấp, niệu sinh dục, và các nhiễm trùng khác do vi khuẩn gram âm , gram dương, mycoplasma và rickettsiae.

- Bệnh hô hấp: điều trị nhiễm trùng đường hô hấp đặc biệt trong trường hợp có viêm, sốt và đau trên heo do Bordetella bronchiseptica, dấu son (Erysipelothrix rhusiopathiae), tụ huyết trùng (Pasteurella spp), Haemophilus parasuis, viêm phổi / suyễn (mycoplasma)      

- Bệnh niệu sinh dục hay vết thương nhiễm trùng: điều trị nhiễm trùng đường niệu sinh dục và các vết thương nhiễm trùng đặc biệt trong trường hợp có viêm, sốt và đau trên heo do tụ cầu khuẩn (Staphylococcus spp)

Quy cách đóng gói : 100ml
Hướng dẫn sử dụng :

- Tiêm bắp sâu một lần với liều 1 ml / 10 kg thể trọng (30 mg oxytetracyline và 2 mg flunixin / kg)

- Lượng tối đa cho mỗi vị trí tiêm là 10 ml cho heo

- Chống chỉ định: Không dùng cho gia súc bị bệnh tim, gan, bệnh thận, thú bị loét hoặc chảy máu đường tiêu hoá, quá mẫn với sản phẩm. Tránh sử dụng trên thú mất nước, hạ huyết áp vì có nguy cơ tăng độc tính thận. Không dùng thêm thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) nào khác trong vòng 24 giờ sau khi tiêm. Không sử dụng đồng thời với các loại thuốc có nguy cơ tăng độc tính thận. Không vượt quá liều hoặc thời gian điều trị. Không sử dụng trên thú lấy sữa cho người.

Lưu ý

:

- Tránh tiêm vào động mạch

- Thời gian ngưng thuốc: 35 ngày trước khi giết thịt.

- Gia súc không được giết mổ sử dụng cho người trong thời gian điều trị.

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense