Hoa cát đằng và kỹ thuật chăm sóc cho người chưa biết

CÂY CẢNH - Hoa cát đằng được rất nhiều người biết tới, là loài cây che năng tốt và thường được trồng nhiều vào mùa hè, cây phát triển khá nhanh và có hoa đẹp, mùi hương dễ chịu và cây cát đằng thường được trồng làm hàng rào hay cây leo giàn để tạo vòm cổng đẹp cho sân vườn. Chăm sóc hoa cát đằng và ý nghĩa hoa cát đằng.

tài trợ | AdSense

Đặc điểm sinh trưởng cây cát đằng

- Dây cát đằng thường được nhiều người gọi là cây bông xanh, cây có nguần gốc từ ấn độ, Dây cát đằng phát triển đến 4,5-9m chiều dài. Cành nhánh cây dài, mềm, cuống vào giá thể hay xoắn vào nhau.

- Chi Cát đằng (danh pháp khoa học: Thunbergia) là một chi thực vật có hoa trong họ Acanthaceae, bản địa khu vực nhiệt đới châu Phi, Madagascar, Nam Á và Đông Nam Á. Các loài Thunbergia là dây leo hay cây bụi một năm hoặc lâu năm, cao tới 2-8m. Tên chi được đặt theo họ của Carl Peter Thunberg, một nhà tự nhiên học người Thụy Điển.

- Lá của cây cát đằng thường là những lá đơn có cuống dài, phiến lá rộng, mép lá hơi có răng cưa, nhọn đầu. Lá cây có hình elip đến hình tim, màu xanh đậm dài 10-20cm được bao phủ bởi 1 lớp lông mềm.

- Dây cát đằng phát triển tốt nơi đất giàu chất hữu cơ, màu mỡ, thoát nước tốt. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Trong mùa hè nắng nóng, dây cát đằng thích nơi có bóng râm vào buổi chiều. Cây cát đằng có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành.

- Dây cát đằng phát triển tốt nơi đất giàu chất hữu cơ, màu mỡ, thoát nước tốt. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Trong mùa hè nắng nóng, dây cát đằng thích nơi có bóng râm vào buổi chiều. Cây cát đằng có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành.

tài trợ | AdSense

Cách trồng và chăm sóc cây cát đằng: Cây hoa cát đằng là giống cây ưa nắng vì vậy bạn nên lựa chọn vị trí có nhiều ánh nắng để giúp cây phát triển tốt hơn, sau đây là một số đặc điểm cụ thể để giúp cây cát đằng phát triển khỏe mạnh.

- Ánh sáng cây: ánh sáng giữ vai trò quan trọng trong việc giúp cây phát triển, nên trồng nơi có nhiều ánh sáng.

- Nhiệt độ môi trường: cây cát đằng là giống cây ưa nắng vì vậy cứ nơi nào có nhiều ánh nắng và nhiệt độ cao là có thể trồng cây được, cây chịu lạnh rất kém, khi mùa đông đến cây thường rụng lá , bước vào trạng thái ngủ động, đến mùa xuân cây sẽ đâm trồi này lộc.

- Đất trồng cây: cây cát đằng không kén đất vì vậy bạn có thể trồng nơi có nhiều chất dinh dưỡng hay là nơi có nhiều sỏi đất, cây vẩn phát triển rất nhanh.

- Nước tưới cây: cây cát đằng là giống cây thân leo không cần nhiều nước trong quá trình phát triển, vì bản lá to nên chưa được nhiều nước hơn, cây có khả năng chịu úng rất kém và chịu hạn rất tốt.

- Đối với mùa hè cần bổ sung tưới 2 ngày/ lần để giúp cây duy trùy độ ẩm.

- Bón phân cho cây: riêng cây cát đằng phát triển nhanh nên cần lượng chất dinh dưỡng trong đất nhiều vì vậy mà ta nên bón phân hàng tháng, các loại phân chủ yếu là phân hữu cơ, phân vi sinh, phân tan chậm sẽ giúp cây phát triển và cho ra hoa nhiều hơn.

tài trợ | AdSense

Trồng hoa cát đằng ở đâu?

- Có thể trồng cát đằng ở hàng rào tạo nên một tấm mành thiên nhiên sinh động tạo không gian xanh mát, lọc không khí.

- Có thể trồng cát đằng ở vòm cổng tạo thành một chiếc cổng lãng mạn, như chào đón khách đến thăm chơi, là nơi nghỉ ngơi lý tưởng giữa trưa hè oi ả.

- Có thể cát đằng trồng thành giàn xanh mát buông rủ những chuỗi hoa xinh xinh, khá bền như quả mướp đung đưa trước gió, trồng -giàn sẽ phát huy hết được vẻ đẹp lãng mạn của cây hoa.

- Có thể cát đằng trồng bồn trên sân thượng hoặc ban công leo lên hoặc rủ xuống che mát, các cành lá mềm mại xuống tầng trên, tầng dưới.

- Cát đằng còn được trồng thành vòm ở công viên, khu đô thị vừa tạo cảnh quan vừa là nơi nghỉ mát của du khách.

tài trợ | AdSense

Tác dụng chưa bệnh của cây cát đằng: Lá cát đằng dùng để khử độc,hạ sốt, nước ép dùng đặt vào tai cho người điếc, đắp vào vết bỏng hay đứt tay… Ở Thái lan nhiều công ty đã sản xuất xuất khẩu chè từ cây cát đằng có tác dụng khử độc dưới các tác hại của ma túy, thuốc lá và rượu.

Ý nghĩa của hoa cát đằng: Hoa cát đằng được biết đến là biểu tượng cho tình yêu quảng đại "Đừng dồn tôi vào bước đường cùng".

tài trợ | AdSense

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!