Philippines xem xét giảm thuế nhập khẩu thịt lợn

Chính phủ Philippines đang có kế hoạch tổ chức một phiên điều trần vào tuần tới để thảo luận về đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt lợn trong hạn ngạch và ngoài hạn ngạch.

tài trợ | AdSense

Cụ thể, Bộ Nông nghiệp Philippines đang đề nghị giảm thuế nhập khẩu thịt lợn cho khối lượng nhập khẩu tối thiểu (MAV) từ mức thuế hiện tại là 30% xuống 5% trong sáu tháng tới và 10% trong sáu tháng tiếp theo. Đối với lượng thịt lợn nhập khẩu trên mức MAV, thì đề xuất giảm thuế từ mức 40% hiện tại, xuống 15% trong sáu tháng tới và 20% trong sáu tháng tiếp theo.

Đề xuất này được đưa ra sau kỳ họp trước của Hiệp hội thịt lợn Philippines (NPPC) với Đại sứ Mỹ tại Philippines - Jose Manuel Romualdez. NPPC đã làm việc với chính phủ Philippines trong hơn một năm để đàm phán giảm thuế nhập khẩu thịt lợn. NPPC hoan nghênh đề xuất của Bộ Nông nghiệp Philippines vì Philippines là thị trường lớn cho xuất khẩu thịt lợn của Mỹ.

tài trợ | AdSense

Đầu tháng 2/2021, Phó Chủ tịch NPPC - Nick Giordano đã điều hành hội thảo Đối thoại Kinh doanh Toàn cầu về các vấn đề thương mại Trung Quốc, những thách thức và cơ hội đối với Mỹ, các quốc gia và Tổ chức Thương mại Thế giới. Trong phát biểu ngắn gọn, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Trung Quốc dỡ bỏ thuế trả đũa đối với nhập khẩu thịt lợn của Mỹ. Ông cho rằng, hiện nay thịt lợn là loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới và đặc biệt tiêu thụ mạnh tại thị trường Trung Quốc ….

Ông hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ dỡ bỏ thuế nhập khẩu trả đũa và nên giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề thương mại song phương mà không nên tiếp tục đối đầu thương mại. NPPC hy vọng Mỹ sẽ tái gia nhập CPTPP.

tài trợ | AdSense

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!