Chính thức nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan từ ngày 12/6/2020

Ngày 11/6/2020, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến cho biết, Bộ NN&PTNT vừa có công văn cho phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan, bắt đầu từ ngày 12/6/2020.

tài trợ | AdSense

Hiện nay, 8 doanh nghiệp của Thái Lan có trang trại chăn nuôi đủ điều kiện để Việt Nam nhập lợn sống về giết mổ. Bộ NN&PTNT giao Cục Thú y ban hành văn bản hướng dẫn về kỹ thuật kiểm dịch nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam để nuôi và giết mổ làm thực phẩm theo các quy định hiện hành; bảo đảm an toàn dịch bệnh cho đàn lợn.

Cục trưởng Cục Thú y có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên ngành tại cửa khẩu và chính quyền địa phương, kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam; chịu trách nhiệm trước pháp luật và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về việc bảo đảm an toàn dịch bệnh trong việc nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam.

Cục Thú y và đại diện phía Thái Lan đã thỏa thuận xong mẫu chứng nhận kiểm dịch. Lợn nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt, trong vùng bán kính 10km không có dịch bệnh trong 12 tháng; lợn không được tiếp xúc với bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nơi xuất hàng; không có biểu hiện bệnh vào ngày xuất khẩu.

Lợn giết mổ không được sử dụng thức ăn có chất cấm, tiêm đầy đủ các loại vắc xin phòng, chống dịch bệnh như: Lở mồm long móng, lợn tai xanh; được lấy mẫu xét nghiệm không quá 30 ngày và âm tính với bệnh Dịch tả lợn châu Phi ... 

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook         Youtube          Twitter         Tiktok

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.comAll

QUẢNG CÁO

✍️ Viết bài cộng tác

👁️‍🗨️ Giải đáp thắc mắc

THẦN NÔNG™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!