Sầu riêng nghịch vụ giá cao gấp đôi so với tháng trước

Sầu riêng nghịch vụ giá cao gấp đôi so với tháng trước

Những ngày qua nông dân vùng chuyên canh sầu riêng tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang rất phấn khởi khi giá loại trái cây này nghịch vụ được giá, mang lại thu nhập khá. Sầu riêng là một trong những cây ăn quả đang cho nông dân địa phương thu nhập cao, bình quân đạt mức lãi ròng đến 1,2 tỷ đồng sau một vụ thu hoạch.

tài trợ | AdSense

Dẫn nguồn tin từ Thông tấn xã Việt Nam, theo một nông dân trồng 2.000 m2 đất sầu riêng chuyên canh giống Ri6 ở xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, thương lái đang thu mua tại vườn quá bình quân 70.000 đồng/kg, gấp đôi tháng trước.
Sầu riêng loại tốt nhất được thu mua mức giá kỷ lục lên đến 80.000 đồng/kg. Với năng suất khoảng 20 tấn quả/ha, mỗi hecta đạt giá trị thu hoạch 1,4-1,8 tỷ đồng, trừ chi phí lãi ròng không dưới 1 tỷ đồng.
Một nông dân khác với diện tích trồng sầu riêng giống Ri6 và Mong Thong là 4.000 m2 tại xã Long Tiên, huyện Cai Lậy chuẩn bị thu hoạch khoảng 8 tấn quả cho biết, thời điểm từ nay đến trước Tết Nguyên đán, các vườn sầu riêng ở huyện Cai Lậy đang vào vụ nghịch thường có giá cao, thu nhập khá. Hy vọng với sản lượng trên, vụ này doanh thu đạt tới 560 triệu đồng, trừ chi phí lãi 400 triệu đồng.
Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, sầu riêng là một trong những cây ăn quả đang cho nông dân địa phương thu nhập cao, bình quân đạt mức lãi ròng đến 1,2 tỷ đồng sau một vụ thu hoạch. Đó là nhờ trong những năm qua, bà con đã quan tâm tuyển chọn giống tốt, mở rộng diện tích vườn cây ăn quả chuyên canh và ứng dụng đồng bộ các kỹ thuật thâm canh. Đặc biệt là xử lý cho trái rải vụ để tránh tình trạng "trúng mùa, dội chợ".
Ước tính, tổng diện tích sầu riêng của tỉnh Tiền Giang khoảng 9.000ha, tập trung tại các địa phương vùng ngập lũ phía Tây: huyện Cai Lậy, thị xã Cai Lậy.

tài trợ | Advertnative

tài trợ | AdSense

COVID-19 Thế giới Việt Nam
6h 04/07/2020 nhiễm 11.163.476 | tử vong 528.101 nhiễm 355 | tử vong 0

Publish the Menu module to "offcanvas" position. Here you can publish other modules as well.
Learn More.