Hậu Giang: Nguồn cung ít nhưng giá bưởi da xanh lại giảm mạnh

HẬU GIANG - Nhiều nhà vườn trồng bưởi da xanh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cho biết, khác hẳn không khí mua bán tấp nập của mùa bưởi tết như mọi năm, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thương lái (nhất là những công ty, doanh nghiệp lớn) đang hạn chế đến vườn thu mua trái bưởi để bán vào dịp tết cho bà con. Chính vì vậy, giá bưởi cũng đang giảm sâu so với cùng kỳ. Cụ thể, hiện thương lái chỉ mua bưởi da xanh loại 1 tại vườn với giá từ 30.000-38.000 đồng/kg, trong khi cùng kỳ thì ở mức 55.000-60.000 đồng/kg. Theo tính toán của bà con, với mức giá hiện tại thì nhà vườn chỉ huề vốn chứ không có lời.

tài trợ | AdSense

Ngoài việc giá bán giảm thì sản lượng bưởi da xanh phục vụ thị trường tết năm nay cũng ít hơn so với mọi năm do bị ảnh hưởng của tình hình nước ngập vào những tháng mùa mưa vừa qua làm cây hạn chế cho trái. Do chỉ có số ít thương lái đến thu mua nhỏ lẻ bưởi trong lúc này nên nhiều vườn có sản lượng bưởi lớn đang được nông dân tiến hành chia ra nhiều đợt hái để đem đi tiêu thụ tại các chợ truyền thống; có trường hợp nhà vườn kêu cùng lúc nhiều thương lái nhỏ đến thu mua. Tuy giá bưởi giảm, sức tiêu thụ chậm nhưng bà con vẫn bán hết số lượng bưởi khi đạt độ chín, không có trường hợp bị ùn ứ bưởi chín quá ngày cắt ở ngoài vườn.

tài trợ | AdSense

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!