Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt thịt gia cầm vào quý II

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN) vừa đưa ra cảnh báo trong khoảng từ tháng 5 trở đi nguồn cung thịt gia cầm sẽ bị thiếu hụt nếu người chăn nuôi vẫn tiếp tục bỏ chuồng, không tái đàn.

Ông Ngọc - Chủ công ty giống gia cầm Ngọc Mừng, đơn vị chuyên ấp trứng để sản xuất gà giống cho biết, trong thời gian qua có tới 70% hộ chăn nuôi gà không thể tái đàn, do chi phí đầu vào giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh, mà giá bán trứng và gà thịt lại vẫn ở mức thấp. Vì thế hiện mà có tới 1/3 lò ấp trứng của ông Ngọc cũng phải ngừng hoạt động.

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng từ 5%-10% nữa để lên mặt bằng giá mới, dần ổn định từ tháng 7. Điều này sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới chăn nuôi gia cầm, hiện giá gà thịt vẫn ở mức khá thấp, giao động từ 21.000 đến 31.000/kg. "Nếu người dân nuôi không duy trì quy mô đang thì nguy cơ thiếu sản phẩm thịt gà vào quý II và quý III năm 2021", ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng, Cục chăn nuôi cho biết.

Chính vì thế, Cục chăn nuôi tiếp tục đề nghị các công ty sản xuất thức ăn tiếp tục chia sẻ người chăn nuôi, để họ có thể duy trì được đàn gia cầm trong thời gian tới. Để có thể đảm bảo nhu cầu năm 2021 sản lượng thịt gia cầm cần khoảng 1,5 triệu tấn, trứng gia cầm cần 14,7 tỷ quả.

Ngoài ra, Bộ NN&PTNT cũng sẽ rà soát lại một số cơ chế chính sách chư được tháo gỡ để trình Chính phủ giảm thuế một số nguyên liệu nhập khẩu như ngô, lúa mì để giảm chi phí nhập khẩu cho các công ty thức ăn chăn nuôi.

Thúy Lan - Vũ Nhất

Link gốc ➥ https://vov.vn/kinh-te/canh-bao-nguy-co-thieu-hut-thit-gia-cam-vao-quy-ii-853766.vov

 

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!