Năm 2021, Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn triển khai thực hiện mô hình nuôi cá nheo Mỹ trong lồng bè trên sông, hồ chứa, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại thôn Hạ, xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng.

Bí quyết giúp nông dân Sơn La bán trái cây giá cao hơn gấp 2-3 lần

Tỉnh Sơn La hiện có hơn 1.000ha cây ăn quả các loại đang được áp dụng các biện pháp kỹ thuật ra hoa, đậu quả rải vụ, giúp giá bán cao hơn gấp 2-3 lần so với chính vụ.

Như năm 2020, quả xoài khi thu hoạch rộ có giá bán từ 8.000-12.000 đ/kg, còn quả chín muộn có giá từ 20.000-25.000 đ/kg; nhãn từ 8.000-10.000/kg khi chính vụ, vụ muộn có giá từ 18.000-20.000đ/kg.

Với gần 80.000ha cây ăn quả, sản lượng hơn 336.000 tấn/năm, khi diện tích cây ăn quả mở rộng việc thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm cùng một lúc sẽ có thể dẫn đến được mùa, mất giá. Cùng với tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, đầu tư chế biến sâu, việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật rải vụ, kéo dài thời gian thu hoạch các loại cây ăn quả là giải pháp hữu hiệu.

Theo khuyến cáo của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Sơn La, để nâng cao hiệu quả, bà con nên luân chuyển sản xuất cây ăn quả rải vụ một cách hợp lý, không làm liên tục trên một diện tích. Các địa phương cần liên kết để sản xuất đạt hiệu quả bền vững, tránh xảy ra tình trạng tập trung sản xuất rải vụ trùng lắp vào cùng một thời điểm ảnh hưởng đến giá cả đầu ra khi thu hoạch rộ.

Thanh Thủy/VOV

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!