Ngoài trồng lúa để lấy thóc gạo, người nông dân có thể bán rơm để kiếm thêm tiền. Nhưng theo các nhà khoa học, chúng ta đang lãng phí rất nhiều nguồn phụ phẩm nông nghiệp như rơm, vỏ lạc, hột nhãn, thân cây sắn (mì), vỏ xoài, vỏ dưa hấu...

Sử dụng màng phủ giúp hạn chế sâu bệnh, dịch hại cho cây con, ngăn chặn chuột cắn phá, hạn chế cỏ dại phát triển, giữ độ ẩm cho đất, tiết kiệm nước tưới, hạn chế mất phân bón do bị rửa trôi.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cần khẩn trương kết nối tiêu thụ rau cho nông dân

Hiện Bà Rịa - Vũng Tàu và một số địa phương lân cận như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai... đang thực hiện giãn cách, dẫn tới việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa giữa các địa phương gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, khi một số chợ truyền thống trong và ngoài tỉnh tạm đóng cửa, trong đó có chợ đầu mối Bình Điền - nơi tiêu thụ rau chủ yếu của 2 địa phương xã Tân Hải (thị xã Phú Mỹ) và phường Kim Dinh (TP Bà Rịa), khiến hàng trăm tấn rau của bà con nông dân không tiêu thụ được.

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!