Ngoài trồng lúa để lấy thóc gạo, người nông dân có thể bán rơm để kiếm thêm tiền. Nhưng theo các nhà khoa học, chúng ta đang lãng phí rất nhiều nguồn phụ phẩm nông nghiệp như rơm, vỏ lạc, hột nhãn, thân cây sắn (mì), vỏ xoài, vỏ dưa hấu...

Sử dụng màng phủ giúp hạn chế sâu bệnh, dịch hại cho cây con, ngăn chặn chuột cắn phá, hạn chế cỏ dại phát triển, giữ độ ẩm cho đất, tiết kiệm nước tưới, hạn chế mất phân bón do bị rửa trôi.

Quảng Ngãi: Đẩy mạnh ứng dụng tưới nước tiết kiệm ứng phó với nắng hạn mang lại hiệu quả

Do tình hình nắng hạn kéo dài, nhiều nông hộ tại Quảng Ngãi đã chủ động đầu tư, áp dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm trên các loại cây trồng khác nhau nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất trong mùa khô hạn. Trong khi nhiều vườn cây ăn quả ở xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành bị khô hạn, chậm phát triển, rụng hoa, rụng quả vì thiếu nước thì tại vườn cây ăn quả gồm sầu riêng, bưởi da xanh trên diện tích 1,2ha của ông Võ Duy Chánh vẫn xanh tươi như không chịu tác động của nắng hạn mấy tháng qua. Ông Chánh cho biết, trước đây, gia đình ông dùng ống dây nhựa kéo đến từng gốc, đợi tưới đầy gốc rồi kéo đến gốc khác. Với hơn 200 gốc, ông mất cả ngày hoặc có khi thâu đêm mới tưới xong vì nước bơm vài giờ đồng hồ đã khô giếng, phải đợi nước lên mới bơm tiếp, tốn rất nhiều thời gian cho việc tưới.

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!