Ngoài trồng lúa để lấy thóc gạo, người nông dân có thể bán rơm để kiếm thêm tiền. Nhưng theo các nhà khoa học, chúng ta đang lãng phí rất nhiều nguồn phụ phẩm nông nghiệp như rơm, vỏ lạc, hột nhãn, thân cây sắn (mì), vỏ xoài, vỏ dưa hấu...

Sử dụng màng phủ giúp hạn chế sâu bệnh, dịch hại cho cây con, ngăn chặn chuột cắn phá, hạn chế cỏ dại phát triển, giữ độ ẩm cho đất, tiết kiệm nước tưới, hạn chế mất phân bón do bị rửa trôi.

Đắk Nông: Ưu thế của sầu riêng truyền thống trên thị trường

Với những phẩm chất riêng biệt, sầu riêng truyền thống (thường gọi sầu riêng hạt) vẫn khẳng định được vị trí trên thị trường. Do đó, nhiều người dân vẫn duy trì diện tích sầu riêng truyền thống để bảo đảm nguồn thu nhập. Anh Đoàn Quang Hoàng, thôn 8, xã Nhân Cơ (huyện Đắk R'lấp), mặc dù có cả vườn sầu riêng ghép, nhưng anh vẫn duy trì số diện tích sầu riêng truyền thống. Theo anh Hoàng, sầu riêng truyền thống vẫn giữ được những giá trị riêng và bảo đảm thu nhập.

Gửi bình luận của bạn!

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu (or use English) để tham gia bình luận. Tất cả những bình luận không tuân thủ luật pháp Việt Nam, không phù phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, mang màu sắc tôn giáo, chính trị, ... đều bị xóa và chặn IP.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


Mã bảo mật
Mã khác

CHÚNG TÔI & CỘNG ĐỒNG

Facebook | Youtube | Twitter | Tiktok | LinkedIn

☎ Hotline: 0985 081 318 - Email: thannong.net@gmail.com

BON BON™ SHOP

️🛒 Thịt trâu gác bếp     ️ 🛒 Hạt dổi Hòa Bình

️🛒 Mắc khén Tây bắc     ️🛒 Măng chua khô

©2017 - 2021 THẦN NÔNG™ LLC. All Rights Reserved. Design & Development by Dung Phung.

Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin từ trang này!