Bắc Giang: Một số yêu cầu về chuồng trại, giống trong chăn nuôi gà hữu cơ

Bắc Giang: Một số yêu cầu về chuồng trại, giống trong chăn nuôi gà hữu cơ

ý kiến của bạn

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm của tất cả mọi người, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay. Vệ sinh an toàn thực phẩm không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống mà còn quyết định uy tín thương hiệu của sản phẩm. Nông nghiệp hữu cơ chính là giải pháp lớn để hướng tới nền sản xuất nông nghiệp sạch, trong đó có chăn nuôi hữu cơ. Tuy nhiên, với phương pháp chăn nuôi hữu cơ người chăn nuôi cần phải tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật nuôi nghiêm ngặt mới đảm bảo tạo ra sản phẩm hữu cơ.

Bắc Giang: Những lưu ý quan trọng khi nuôi ong nội Apis cerana

Bắc Giang: Những lưu ý quan trọng khi nuôi ong nội Apis cerana

ý kiến của bạn

Qua theo dõi, đa số các hộ chăn nuôi ong ở các địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn mang tính tự phát, người chăn nuôi chưa được tập huấn về các quy trình kỹ thuật nuôi ong để áp dụng vào thực tế sản xuất nên năng suất thấp và hiệu quả kinh tế chưa cao. Để nuôi ong đạt hiệu quả kinh tế, người nuôi ong cần nắm chắc các đặc điểm sinh học của giống ong nội Apis cerana và áp dụng đồng bộ các khâu kỹ thuật từ chọn ong giống, tạo chúa chia đàn, quản lý đàn ong theo mùa vụ…

Bắc Giang: Kinh nghiệm nhận biết và xử lý khi gà con giống bị mất nước

Bắc Giang: Kinh nghiệm nhận biết và xử lý khi gà con giống bị mất nước

ý kiến của bạn

Hiện nay đang là thời điểm bà con chăn nuôi vào gà giống chuẩn bị nguồn hàng cung cấp thực phẩm cho dịp tết nguyên đán. Thời tiết nắng nóng càng làm gà con giống dễ bị mất nước. Việc gà con giống bị mất nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình chăn nuôi sau này, gà chậm lớn, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, tiêu tốn thức ăn cao và trọng lượng xuất chuồng thấp dẫn đến hiệu quả kinh tế không cao.

Bắc Giang: Kỹ thuật tạo chúa và chia đàn ong nội Apiscerana

ý kiến của bạn

Những năm qua, nghề nuôi ong lấy mật trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phát triển mạnh với quy mô nông hộ. Để nuôi ong mật cho hiệu quả cao, người chăn nuôi cần chú trọng kỹ thuật nuôi từ khâu chọn giống, chọn địa điểm, tạo chúa… cho đến thu hoạch mật. Sau đây, tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc kỹ thuật tạo chúa và chia đàn ong nội Apiscerana.

Đặc điểm nổi bật của giống vịt Charry Valley được nhập ngoại vào Việt Nam

ý kiến của bạn

Câu hỏi: Vịt Charry Valley (vịt Anh Đào) là giống vịt được nhập ngoại vào Việt Nam, xin chuyên gia chia sẻ về những đặc điểm nổi bật nhất của giống vịt này để giúp người chăn nuôi lựa chọn và định hướng cho phát triển kinh tế?

Đặc điểm nổi bật của giống vịt Bắc Kinh được nhập ngoại vào Việt Nam

ý kiến của bạn

Câu hỏi: Vịt Bắc Kinh là giống vịt được nhập ngoại vào Việt Nam, xin chuyên gia chia sẻ về những đặc điểm nổi bật nhất của giống vịt này để giúp người chăn nuôi lựa chọn và định hướng cho phát triển kinh tế?

Đặc điểm nổi bật của giống vịt Kỳ Lừa được chăn nuôi tại Việt Nam

ý kiến của bạn

Câu hỏi: Vịt Kỳ Lừa được chăn nuôi rất phổ biến tại Việt Nam, xin chuyên gia chia sẻ về những đặc điểm nổi bật nhất của giống vịt này để giúp người chăn nuôi lựa chọn và định hướng cho phát triển kinh tế?

Đặc điểm nổi bật của giống vịt bầu được chăn nuôi phổ biến tại Việt Nam

ý kiến của bạn

Câu hỏi: Vịt bầu được chăn nuôi rất phổ biến tại Việt Nam, xin chuyên gia chia sẻ về những đặc điểm nổi bật nhất của giống vịt này để giúp người chăn nuôi lựa chọn và định hướng cho phát triển kinh tế?

Đặc điểm nổi bật của giống vịt cỏ được chăn nuôi phổ biến tại Việt Nam

ý kiến của bạn

Câu hỏi: Vịt cỏ được chăn nuôi rất phổ biến tại Việt Nam, xin chuyên gia chia sẻ về những đặc điểm nổi bật nhất của giống vịt này để giúp người chăn nuôi lựa chọn và định hướng cho phát triển kinh tế?

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi vịt bầu đạt hiệu quả kinh tế cao

ý kiến của bạn

Vịt bầu là một giống vịt nhà có nguồn gốc từ Việt Nam. Đây là một trong những giống vịt nuôi phổ biến ở vùng nông thôn. Vịt bầu được phân bố khá rộng rãi ở miền Bắc và cả ở miền Nam, đồng thời có nhiều ở các tỉnh Duyên Hải miền Trung. Trong miền Nam vịt bầu còn được gọi là vịt sen (sen cò, sen ô). Vịt phổ biến hầu hết các địa phương nhưng nổi tiếng nhất vẫn là loại vịt bầu Bến (Hòa Bình), vịt Phủ Quỳ hay vịt bầu Quỳ (Nghệ An).

 

Chứng nhận tín nhiệm mạng