Nguyên nhân và cách điều trị chậm lên giống cho heo (lợn) nái

ý kiến của bạn

Chậm động dục hay chậm lên giống là vấn đề thường hay gặp nhất trong chăn nuôi heo sinh sản kể cả trong chăn nuôi nông hộ hay trang trại làm tăng chi phí chăn nuôi và làm giảm lợi nhuận của người nuôi.

Nguyên nhân và cách phòng trị bệnh circo virus trên lợn (heo)

ý kiến của bạn

PMWS (postweaning multisystemic wasting syndrome) nghĩa là hội chứng suy giảm đa hệ thống sau khi cai sữa hay hội chứng còi cọc. Bệnh do virus Porcin Circo (PCV2). Và PDNS (porcin dermatitis and nephropathy) nghĩa là hội chứng viêm da và viêm thận. Virus được phát hiện từ những năm 1971 nhưng là type 1 (PCV1) và được xác định là không gây bệnh. Mãi đến năm 1997, các nhà khoa học mới phân lập thành công circovirus type 2 (PCV2) từ một ổ dịch. Sau đó virus được cấy vào trong cơ thể lợn trong phòng thí nghiệm và một loạt các triệu chứng của bệnh đã được báo cáo lại như: hội chứng suy giảm đa hệ thống sau khi cai sữa, gầy còm sau cai sữa, viêm da, dấu hiệu thần kinh, sưng hạch bạch huyết…

Nguyên nhân và cách phòng trị bệnh tai xanh trên lợn (heo)

ý kiến của bạn

Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản ở lợn (PRRS) (hay còn gọi là bệnh tai xanh) do một loại virus thuộc họ Arteriviridae gây ra. Đặc trưng của bệnh là gây triệu chứng lợn bỏ ăn, sốt cao, tai xanh, lợn có triệu chứng hô hấp (ho, thở khó do viêm phổi) và lợn nái bị sảy thai. Có thể khẳng định rằng PRRS là nguyên nhân gây tổn thất kinh tế cho ngành chăn nuôi lợn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Nguyên nhân và cách phòng trị bệnh hồng lỵ trên lợn (heo)

ý kiến của bạn

Bệnh hồng lỵ ở heo là một bệnh truyền nhiễm gây ra trên heo cai sữa, biểu hiện tiêu chảy mãn tính, phân có nhiều chất nhầy lẫn máu, heo còi cọc và giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng kế phát khác, gây thiệt hại về kinh tế trong chăn nuôi.

Có thể loại trừ bệnh tai xanh trên lợn ra khỏi trại chăn nuôi không?

ý kiến của bạn

Trang trại của tôi có quy mô khoảng 100 nái đã nhiễm bệnh tai xanh (PRRS) được 6 tháng nay. Xin hỏi chuyên gia về cách phòng chống loại dịch bệnh này một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi lợn (heo) bố mẹ giai đoạn hậu bị

ý kiến của bạn

Heo nái hậu bị là những heo cái được chọn làm giống kể từ sau cai sữa cho tới lúc phối giống làn đầu, thông thường heo có độ tuổi từ 2 đến 8 tháng tuổi). Đây là bước khởi đầu của nghề nuôi heo nái vi vậy nó có ý nghĩa quyết định đến chất lượng đàn nái và hiệu quả kinh tế chăn nuôi sau này.

Hướng dẫn kỹ thuật chọn lợn (heo) cái hậu bị bố mẹ cho người chăn nuôi

ý kiến của bạn

Chọn lợn cần phải chọn những con cái có nguồn gốc, lý lịch rõ ràng. Không chọn những con mà bố mẹ không đạt phẩm giống. Ngoại hình phải mang những nét đặc trưng của giống, các bộ phận của cơ thể liên kết hài hoà với nhau.

Mật độ tối ưu cho năng suất heo thịt cao nhất trong chăn nuôi

ý kiến của bạn

Bằng cách nào để tối ưu hoá năng suất heo thịt là câu hỏi thường trực của người chăn nuôi heo. Làm sao để cùng một diện tích mà chúng ta nuôi được nhiều cá thể nhất và quan trọng là không đánh mất khả năng tăng trọng tốt nhất của chúng?

Vấn đề cung cấp nguồn nước sạch trong chăn nuôi heo (lợn)

ý kiến của bạn

Có một nguồn nước sạch nuôi heo cung cấp liên tục là một vấn đề vô cùng quan trọng trong chăn nuôi heo và ở nhiều quốc gia thì đó là một điều kiện mà luật pháp quy định. Các nghiên cứu được đăng trên tạp chí BPEX đã hướng dẫn; giải thích các vấn đề về việc làm thế nào để thiết lập được hệ thống nước, cần bao nhiêu nước cho trang trại của bạn và chất lượng của nước như thế nào.

Áp dụng kỹ thuật tăng năng suất cho heo nái sinh sản

ý kiến của bạn

Ngày nay thịt heo là nguồn thực phẩm chủ yếu cho con người, trên thế giới thịt heo chiếm 40% thị phần và ở Việt nam thì tỷ lệ này là hơn 75%. Giá thành thịt heo có xu hướng ngày càng giảm và chất lượng thịt heo ngày càng được quan tâm đặc biệt.

 

Chứng nhận tín nhiệm mạng