Bắc Giang: Lưu ý khi ứng dụng công nghệ số vào nuôi cá rô phi thâm canh

Bắc Giang: Lưu ý khi ứng dụng công nghệ số vào nuôi cá rô phi thâm canh

ý kiến của bạn

Ứng dụng công nghệ số vào nuôi cá rô phi thâm canh giúp tăng năng suất, giảm công lao động, thay đổi phương thức quản lý sản xuất, sử dụng máy móc thay thế con người, qua đó góp phần tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao giá trị kinh tế, tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng cung cấp cho thị trường.

Cách phòng trị bệnh đốm đỏ nguy hiểm trên cá trắm cỏ

ý kiến của bạn

Cá trắm cỏ có dấu hiệu lờ đờ, bỏ ăn, xuất huyết ở vây, mắt lồi,… là những dấu hiệu cho thấy cá bị bệnh đốm đỏ. Do đó bà con nên nắm chắc về bệnh để có biện pháp phòng trị sớm nhất.

Những giá trị dinh dưỡng đặc biệt của cá trắm có thể bạn chưa biết?

ý kiến của bạn

Cá trắm là một loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức.

Cá trắm giòn được nuôi tại Việt Nam như thế nào?

ý kiến của bạn

Những năm gần đây, cá chép, cá trắm giòn đang trở thành món ăn khoái khẩu của thực khách khi đến các nhà hàng. Bởi, cá có độ ngọt, dai và giòn giòn, ngon hơn hẳn cá trắm cỏ truyền thống. Ăn ngon, lạ miệng nhưng rất ít người biết đến quy trình nuôi loại cá này tại Việt Nam như thế nào và có đảm bảo sạch, an toàn cho sức khỏe?

Nguyên nhân và cách khắc phục cá trắm đen bị gù lưng, vẹo đuôi

ý kiến của bạn

Cá trắm đen trong ao nhà tôi được phát hiện có hiện tượng bị gù lưng, vẹo đuôi. Xin được hỏi chuyên gia về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất? (Nguyễn Văn Kiểm - Ninh Bình)

Làm gì khi cá trắm cỏ xuất hiện nhiều đốm đỏ, lở loét trên thân?

ý kiến của bạn

Chào các chuyên gia, gia đình tôi nuôi cá trắm cỏ nhưng gần đây tôi quan sát thấy cá có dấu hiệu bị tróc vây đỏ (bị cả 2 bên vây), xuất huyết dưới da, cá bơi lờ đờ trên mặt nước. Tôi đã phát hiện được 3 ngày nhưng chưa biết nên sử dụng thuốc gì và phải điều trị như thế nào. Tôi xin nói thêm là ao của tôi rộng 100m2 tương đôi chứa được 100 m³. Mong được giúp đỡ. (Nguyễn Văn Hải - Lào Cai)

Cá trắm cỏ thích ăn gì nhất và kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ đúng cách

ý kiến của bạn

Cá trắm cỏ là một trong những loại cá nước ngọt mang lại giá trị kinh tế tốt cho nông dân Việt Nam. Loài cá này ngày một phổ biến hơn trên thị trường nước ta, đặc biệt đối với những khu vực thuộc đồng bằng phía Bắc. Nhờ đặc tính khác biệt cùng với những giá trị và cá trắm cỏ mang lại đã khiến cho loài cá này trở thành mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều nông dân Việt Nam hiện nay.

Nghệ An: Những vấn đề cần lưu ý để người nuôi cá trắm cỏ thành công

ý kiến của bạn

Cá trắm cỏ thuộc họ cá chép, thịt dai, thơm ngon, nếu nuôi tốt cá đạt trọng lượng thương phẩm từ 3 - 7kg/con. Đây cũng là một trong những loài cá nước ngọt được thị trường ưa chuộng, giá bán bình quân 40.000 - 60.000đ/kg.

Kỹ thuật nuôi cá trắm đen thương phẩm cho hiệu quả kinh tế cao

ý kiến của bạn

Cá Trắm đen là loài cá có giá trị kinh tế cao hơn so với một số loài cá truyền thống nước ngọt khác. Chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong các vùng nước nhiễm mặn. Hiện nay, việc sử dụng thức ăn công nghiệp nuôi cá Trắm đen thương phẩm là một tiến bộ kỹ thuật đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều địa phương.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ trong ao cho năng suất cao

ý kiến của bạn

Cá trắm cỏ là loài cá có khả năng thích ứng rộng với điều kiện môi trường, chúng sống được trong môi trường lưỡng tính. Thích ứng với nhiệt độ từ 13 - 32 °C, nhiệt độ phù hợp là 22 - 28 °C, khoảng PH thích hợp từ 5 - 6, ngưỡng ô - xi từ 3mg/1l trở lên. Cá trắm cỏ sống chủ yếu ở tần nước giữa và tầng nước dưới, nơi gần bờ có nhiều cỏ nước, thức ăn chính của cá là các loài thực vật như cỏ nước, cỏ thân mềm, rong đuôi chó, rong tôm, bèo tấm, bèo hoa dâu.

 

Chứng nhận tín nhiệm mạng