Bắc Giang: Hướng dẫn các biện pháp phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa giai đoạn đẻ nhánh

Bắc Giang: Hướng dẫn các biện pháp phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa giai đoạn đẻ nhánh

ý kiến của bạn

Vụ Đông Xuân 2022 - 2023 toàn tỉnh đã gieo cấy 47 nghìn ha lúa (97% trà xuân muộn). Hiện nay, lúa đại trà đang giai đoạn đẻ nhánh, sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên, đây là giai đoạn cây lúa dễ bị bệnh đạo ôn gây hại. Dự báo thời gian tới thời tiết đêm và sáng sớm có sương mù, nhiệt độ thấp, ẩm độ không khí cao… là điều kiện thuận lợi cho bệnh đạo ôn phát triển, lây lan ra diện rộng, hại nặng và có thể gây cháy nhiều vùng nếu việc phòng trừ bệnh không kịp thời và triệt để.

Bắc Giang: Phương pháp chăm sóc trà hoa vàng đạt năng suất, chất lượng cao

Bắc Giang: Phương pháp chăm sóc trà hoa vàng đạt năng suất, chất lượng cao

ý kiến của bạn

Trà hoa vàng được mệnh danh là “nữ hoàng trà”, nó không chỉ mang vẻ đẹp sang trọng mà còn dùng để phòng bệnh và tăng cường sức khỏe. Loài cây này còn được gọi với các tên gọi khác như: kim hoa trà, trà trường thọ, trà rừng… là cây không ưa ánh nắng trực xạ nên phải trồng dưới bóng của tán cây khác. Hoa trà hoa vàng mọc đơn độc trên cuống lá. Mỗi bông có khoảng 8 - 10 cánh hoa, màu vàng bắt mắt. Có 3 - 4 vòi nhụy và chỉ dính nhau 1 phần. Hoa có đường kính khoảng 5cm đến 6cm, có nhiều thế hóa đa dạng. Thời điểm nở nhiều hoa là tháng 11 và kéo dài tới tận tháng 3 mới tàn.. Rễ, thân, hoa và lá trà có tác dụng chữa bệnh như hạ huyết áp, tim mạch, giảm tiểu đường, hạ cholesterol, hạ mỡ máu, chống u bướu, tăng cường hệ miễn dịch…

Bắc Giang: Hướng dẫm kỹ thuật phòng chống rét cho mạ Xuân

Bắc Giang: Hướng dẫm kỹ thuật phòng chống rét cho mạ Xuân

ý kiến của bạn

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ Chiêm Xuân 2023 - 2024, toàn tỉnh gieo trồng 65.800 ha, trong đó, cây lúa 46.200 ha, năng suất dự kiến 60,5 tạ/ha; sản lượng 279.340 tấn. Cụ thể, trà lúa Chiêm dầm và Xuân sớm chiếm 3% diện tích gieo mạ từ 15/12/2023 đến 01/01/2024, cấy xong trước tháng 2/2024; trà lúa xuân muộn chiếm 97% diện tích, tập trung gieo mạ từ 25/01/2024 đến 10/02/2024 cấy tập trung trong tháng 02/2024 và kết thúc trước 10/3/2024; đối với lúa gieo thẳng thời gian gieo từ 15/2 đến hến tháng 2/2024. Trong những ngày vừa qua, thời tiết rét đậm, rét hại xuất hiện trên diện rộng, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của mạ. Bà con nông dân cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để gieo mạ, cấy xuân đạt hiệu quả cao.

Nông dân Nghệ An được trải nghiệm ứng dụng công nghệ hiện đại trên cây lúa

ý kiến của bạn

Sản lượng lương thực có hạt vụ xuân 2023 đạt trên trên 1 triệu tấn. Trong đó, diện tích lúa vụ xuân 2023 đạt trên 91,2 nghìn ha, năng suất 68,8tạ/ha, cho sản lượng hơn 628,2 ngàn tấn so kế hoạch là 611,5 ngàn tấn (đạt 102,74%). Cây ngô gieo trồng hơn 20 ngàn ha, trong đó ngô lấy hạt đạt hơn 18,2 ngàn ha với sản lượng hơn 94,1 ngàn tấn, ngô sinh khối hơn 1,8 ngàn ha cho sản lượng hơn 71 ngàn tấn. Cây lạc vụ xuân 2023 gieo trồng 8.492,36 ha, năng suất 28,18 tạ/ha, sản lượng gần 24 ngàn tấn.

Thái Bình: Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ngô giai đoạn đầu

ý kiến của bạn

Kỹ thuật trồng cây ngô vụ đông giai đoạn đầu trên chân đất hai lúa cho năng suất và hiệu quả cao.

Quảng Trị: Kỹ thuật gieo trồng cây ngô lai vụ Đông Xuân 2020 - 2021

ý kiến của bạn

Diện tích trồng ngô vụ đông xuân của tỉnh trên 3.000 ha, hiện nay các địa phương chuẩn bị bước vào gieo trồng vụ Đông Xuân. Bà con nông dân đang khẩn trương vệ sinh đồng ruộng, làm đất và chuẩn bị giống vật tư cho vụ gieo trồng. Để giúp người dân có vụ ngô năng suất cao, chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật gieo trồng một số giống ngô phổ biến..

Kinh nghiệm trồng ngô giúp nông dân đạt hiệu quả kinh tế cao nhất

ý kiến của bạn

Cây ngô được xem là một trong những cây ngũ cốc quan trọng và là loại cây lương thực quan trọng chỉ đứng thứ hai sau cây lúa. Ngô là cây ngắn ngày, sống được trên nhiều loại đất nhưng cần biết kỹ thuật trồng ngô đúng cách để cho năng suất cao nhất.

Cách trồng ngô đúng kỹ thuật, năng suất cao cho thu nhập lớn

ý kiến của bạn

Cây ngô là cây lương thực được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam loại cây này được trồng rất nhiều, rộng khắp các tỉnh thành, từ đồng bằng đến vùng cao. Bởi sức sống khỏe, khả năng thích nghi với điều kiện môi trường tốt. Ngô là thực phẩm cho con người, là nguyên liệu để chế biến bánh, kẹo, bột bắp, chất phụ gia thực phẩm. Ngoài ra, ngô cũng là nguồn thức ăn để chăn nuôi gia súc, gia cầm. Trồng ngô không khó nếu bạn biết cách, hãy cùng thannong.net đi tìm hiểu kỹ thuật trồng ngô đơn giản, năng suất cao.

Bắc Kạn: Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ngô vụ Đông áp dụng làm đất tối thiểu

ý kiến của bạn

Cây ngô thường được sản xuất trên đất 2 vụ lúa và là một trong những cây trồng chính ở vụ đông trên địa bàn tỉnh. Ngô khá dễ trồng và chăm sóc nhưng để cho năng suất cao, chất lượng tốt bà con nông dân có thể tham khảo kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ngô vụ Đông áp dụng làm đất tối thiểu được thannong.net chia sẻ dưới đây.

Thời vụ trồng ngô nếp ở các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Miền Nam

ý kiến của bạn

Thời vụ gieo trồng là yếu tố khá quan trọng có ảnh hưởng đến năng suất mùa vụ. Hầu hết các giống ngô nếp hiện nay đều có thể trồng được quanh năm. Nhưng để đạt năng suất cao nhất, cần chú ý tùy theo điều kiện thời tiết cụ thể của từng vùng miền, mà có thời vụ gieo trồng khác nhau.

 

Chứng nhận tín nhiệm mạng