Lạng Sơn: Nuôi cá nheo Mỹ trong lồng, bè trên sông và hồ chứa lợi nhuận đạt 36,9 triệu đồng/lồng

Từ nguồn kinh phí thuộc chương trình Khuyến nông Trung ương năm 2022, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã lựa chọn địa điểm và triển khai "Mô hình nuôi cá nheo Mỹ trong lồng, bè trên sông và hồ chứa, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm" tại thị trấn Lộc Bình và xã Sàn Viên của huyện Lộc Bình. Mô hình có quy mô 800m3 lồng bè, mật độ thả nuôi 10 con/m3, thực hiện theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Các hộ nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ 70% giá trị con giống, thức ăn chăn nuôi và các loại thuốc phòng trị bệnh cá; số lượng vật tư còn lại do các hộ tham gia tự đầu tư đối ứng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Lạng Sơn: Tập huấn mở rộng mô hình kỹ thuật nuôi cá nheo Mỹ trong lồng, bè trên sông và hồ chứa

LẠNG SƠN_ Trong hai ngày, 07-08/9/2022, tại thành phố Lạng Sơn, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá nheo Mỹ trong lồng, bè trên sông và hồ chứa năm 2022. Tham dự tập huấn có 40 học viên là các hộ nông dân có nhu cầu phát triển nuôi cá lồng bề, thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã tại 2 huyện Đình Lập và Lộc Bình.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Tuyên Quang: Đánh giá kết quả mô hình ương nuôi giống và thương phẩm cá chình hoa

TUYÊN QUANG - Ngày 24-7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Thủy sản Nhật Nam (TP Tuyên Quang) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả mô hình ương nuôi giống và thương phẩm cá chình hoa tại hồ thủy điện Tuyên Quang. Tham gia hội nghị có 30 hộ nuôi trồng thủy sản trên vùng lòng hồ.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Kỹ thuật phòng, trị một số bệnh thường gặp ở cá nước ngọt

Nghề nuôi cá nước ngọt ở nước ta hình thành từ rất lâu (đặc biệt các đối tượng nuôi truyền thống: mè, trôi, trắm, chép.....) và ngày càng phát triển mở rộng theo cả quy mô, hình thức lẫn đối tượng nuôi. Cùng với sự phát triển đó, dịch bệnh trên cá nuôi ngọt cũng xảy ra thường xuyên hơn từ các cơ sở lớn (trạm, trại...) đến các hộ dân nuôi nhỏ lẻ. Chính vì vậy việc quản lý dịch bệnh cho các đối tượng nuôi thủy sản nói chung và cá nuôi nước ngọt nói riêng là một trong những khâu quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của nghề nuôi cá nước ngọt.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Lạng Sơn: Nuôi cá nheo Mỹ trong lồng bè trên sông

Trong hai ngày 12-13/10/2021, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lớp tập huấn mở rộng mô hình kỹ thuật nuôi cá nheo Mỹ trong lồng, bè trên sông và hồ chứa. Tham dự tập huấn có 40 học viên là khuyến nông viên, thú y viên cơ sở, thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã nuôi cá lồng, bè tại các vùng trọng điểm nuôi cá lồng, bè ở các huyện: Bình Gia, Văn Quan và Hữu Lũng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)
Chăm sóc và quản lý đàn cá nuôi lồng bè trên sông và hồ chứa mùa mưa lũ

Để hạn chế rủi ro, trước mỗi mùa mưa lũ hàng năm người nuôi cá lồng bè trên sông và hồ chứa cần thường xuyên kiểm tra lồng nuôi cá, tu sửa lại những chỗ yếu, dễ bị hư hỏng, vệ sinh tẩy dọn lồng sạch sẽ để đảm bảo nước lưu thông nhanh và môi trường trong sạch; củng cố lại các dây neo, phao, lồng lưới.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

THẦN NÔNG'S BLOG là trang thông tin miễn phí dành cho nhà nông. Xuất bản lần đầu vào ngày 05/12/2016.
Biên tập nội dung: Phùng Tiến Dũng. Hotline: 0985081318. Email: thannong.net@gmail.com - help@thannong.net
Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin. Copyright by THẦN NÔNG LLC © 2016 - 2022.
______ certification ______
DMCA.com Protection Status

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Mới nhất