Thời tiết Việt Nam
Icon thời tiết
Theo dõi trên mạng xã hội      
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - Hotline: 0945938836

ads by thannong.net

Lâm Đồng: Sở Nông nghiệp và Môi trường công nhận cây đầu dòng hồ tiêu Đức Điệp

    Nông nghiệp địa phương
Cây Hồ tiêu Đức Điệp được công nhận cây đầu dòng của ông Mai Đức Điệp, xã Kiến Đức, tỉnh Lâm Đồng.
Cây Hồ tiêu Đức Điệp được công nhận cây đầu dòng của ông Mai Đức Điệp, xã Kiến Đức, tỉnh Lâm Đồng.

Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định công nhận cây đầu dòng hồ tiêu Đức Điệp. Cây hồ tiêu được công nhận có tên Việt Nam là Hồ tiêu Đức Điệp, thuộc chủ sở hữu của ông Mai Đức Điệp, thôn Quảng Chánh, xã Kiến Đức (Lâm Đồng). Cây hồ tiêu được công nhận có độ tuổi 10 năm với tổng vật liệu nhân giống tối đa được khai thác là 350 hom/năm/cây.



Ông Điệp có quyền khai thác hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khai thác vật liệu nhân giống phục vụ mục đích sản xuất, mua bán; có nghĩa vụ bảo đảm chất lượng giống cây trồng như khi được công nhận.

Vườn hồ tiêu của gia đình ông Mai Đức Điệp trồng xen với cà phê.

Vườn hồ tiêu của gia đình ông Mai Đức Điệp trồng xen với cà phê.

Được biết, vườn hồ tiêu của gia đình ông Điệp đang trồng xen với cà phê trên diện tích 4ha, năm 2024 đạt sản lượng 6 tấn. Đây là một hoạt động của ngành chức năng nhằm bảo đảm nguồn vật liệu nhân giống hồ tiêu tốt, phòng chống dịch bệnh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.


Tác giả: Hồng Thoan
Nguồn: Báo điện tử Lâm Đồng


Tham gia thảo luận
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!
Phần có dấu (*) là thông tin bắt buộc và được hệ thống bảo mật theo quy định của pháp luật hiện hành.


ads by thannong.net