(GMT+7)

Trung tâm trợ giúp là nơi hỗ trợ cho nhà nông hoàn toàn miễn phí. Các kiến thức tại đây được các kỹ sư nông nghiệp sưu tầm, biên tập một cách đơn giản nhất, dễ hiểu nhất và gần gũi với bà con nông dân Việt Nam nhất. Mong rằng kho tàng kiến thức này sẽ là nơi được mọi người yêu thích, tìm đọc, áp dụng và chia sẻ rộng rãi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy bấm ngay nút "Đặt câu hỏi" để chúng tôi giải đáp nhé!

Lúa cạn và lúa nước trời có khác nhau không? Mở rộng Khoa học

Lúa cạn và lúa nước trời là khác nhau về chế độ nước tưới. Lúa cạn vẫn có thể có…

Lúa cạn và lúa nước trời là khác nhau về chế độ nước tưới. Lúa cạn vẫn có thể có hệ thống tưới tiêu chủ động do con người tạo ra. Còn lúa nước trời thì không và phụ thuộc hoàn toàn vào nước mưa.

0 trả lời17 lượt xemĐã gửi 3 tuần trước đóbởi Tiến Dũng
Có hữu ích không?
Loading...
0

Khái niệm lúa nước trời là gì? Mở rộng Khoa học

Cây lúa nhìn chung rất cần nước. Do đặc trưng về địa hình mà nhiều khu vực việc trồng lúa…

Cây lúa nhìn chung rất cần nước. Do đặc trưng về địa hình mà nhiều khu vực việc trồng lúa không thể chủ động về tưới tiêu. Toàn bộ lượng nước cung cấp cho cây lúa hoàn toàn phụ thuộc vào nước mưa. Đây chính là khái niệm lúa nước trời. Nếu năm nào mưa thuận gió hòa, cây lúa sẽ cho năng suất cao. Nhưng gặp những năm khô hạn thì năng suất sẽ giảm đáng kể, thậm chí không cho thu hoạch. Việc trồng lúa nước trời rất bấp bênh.

0 trả lời20 lượt xemĐã gửi 3 tuần trước đóbởi Tiến Dũng
Có hữu ích không?
Loading...
0

Giống lúa chịu hạn là gì? Mở rộng Khoa học

Là một dạng trung gian giữa lúa nước và lúa cạn. Khi có đủ nước, chúng sinh trưởng và phát…

Là một dạng trung gian giữa lúa nước và lúa cạn. Khi có đủ nước, chúng sinh trưởng và phát triển bình thường. Nếu thiếu nước, chúng cũng có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt nhưng có thể có giới hạn nào đó và thường cho năng suất thấp hơn giống lúa cạn.

0 trả lời25 lượt xemĐã gửi 3 tuần trước đóbởi Tiến Dũng
Có hữu ích không?
Loading...
1

Vì sao lại gọi là lúa cạn? Mở rộng Khoa học

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, lúa cạn có nguồn gốc từ lúa nước. Trong quá trồng trọt,…

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, lúa cạn có nguồn gốc từ lúa nước. Trong quá trồng trọt, một số cá thể lúa nước vì lí do nào đó lại sinh trưởng và phát triển trong điều kiện không bị ngập nước. Qua nhiều thế hệ, những cây lúa nước này trở nên thích nghi với điều kiện trên cạn. Chúng được con người trồng chủ yếu tại các vùng núi cao, không chủ động được nguồn nước tưới tiêu. Bà con đồng bào dân tộc gọi chúng là lúa nương, lúa rãy.

0 trả lời21 lượt xemĐã gửi 3 tuần trước đóbởi Tiến Dũng
Có hữu ích không?
Loading...
1

Vì sao lại gọi là lúa nước? Mở rộng Khoa học

Trước hết, cây lúa này rất cần nước và có đủ khả năng để sinh trưởng, phát triển bình thường…

Trước hết, cây lúa này rất cần nước và có đủ khả năng để sinh trưởng, phát triển bình thường trong điều kiện sống bị ngập nước. Nếu thiếu nước, có thể cây lúa này sẽ không cho năng suất tối ưu, thậm chí chết đi. Như vậy, hiểu đơn giản là cây lúa này sống ở trong điều kiện ngập nước nên được gọi là lúa nước.

0 trả lời22 lượt xemĐã gửi 3 tuần trước đóbởi Tiến Dũng
Có hữu ích không?
Loading...
0

Việt Nam có bao nhiêu loại lúa? Mở rộng Khoa học

Có nhiều loại. Ví dụ như lúa nước sâu, lúa nước nông, lúa nổi, lúa cạn, lúa tẻ, lúa nếp.…

Có nhiều loại. Ví dụ như lúa nước sâu, lúa nước nông, lúa nổi, lúa cạn, lúa tẻ, lúa nếp. Nhưng về mặt sinh thái, để đơn giản người ta thành lúa nước và lúa cạn.

0 trả lời20 lượt xemĐã gửi 3 tuần trước đóbởi Tiến Dũng
Có hữu ích không?
Loading...
1