___ tài trợ ___

Chè Tân Cương - Sản phẩm đặc sản nông sản tỉnh Thái Nguyên

Chè Tân Cương là đặc sản trứ danh của tỉnh Thái Nguyên. Sở dĩ được gọi là chè Tân Cương bởi vùng trồng trước kia tập trung chính ở xã Tân Cương, nay đã được mở rộng ra nhiều xã khác trong tỉnh.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bánh phu thê (xu xuê) Đình Bảng - Sản phẩm đặc sản nông sản tỉnh Bắc Ninh

Bánh phu thê (xu xuê) là đặc sản của làng Đình Bảng, nay là phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Với người Đình Bảng, bánh phu thê không chỉ là nét văn hóa đặc trưng mà còn là lễ vật không thể thiếu trong ngày Tết, lễ hội và mâm cỗ cưới hỏi, kết duyên.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Mật ong bạc hà Mèo Vạc - Sản phẩm đặc sản nông sản tỉnh Hà Giang

Đã thành thông lệ, từ tháng Chín đến tháng Chạp âm lịch hằng năm, khi hoa bạc hà nở tím các triền núi là lúc người dân huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) lại đón mùa mật mới. Gọi là mật ong bạc hà vì loại mật ong này được khai thác từ ong hút mật cây bạc hà, một loài cây dại mọc trên cao nguyên đá Hà Giang.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bánh phồng tôm - Sản phẩm đặc sản nông sản tỉnh Cà Mau

Được làm từ tôm đất tự nhiên dưới tán rừng ngập mặn, bánh phồng Cà Mau không chỉ là sản phẩm đặc trưng nổi tiếng thơm ngon được người dân cả nước biết đến mà còn chuẩn bị chinh phục khách hàng ngoài nước.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Quả trám đen Thanh Chương - Sản phẩm đặc sản nông sản tỉnh Nghệ An

Quả trám quê tôi béo bùi, mang hương vị đặc trưng của miền Tây xứ Nghệ, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Muốn ăn trám, việc đầu tiên là phải biết cách om trám chín. Kinh nghiệm dân gian, om trám cũng như om cọ, nấu nước nóng chừng 70 độ C cho trám rửa sạch vào nồi, đậy vung, nhóm lửa, chờ 20 phút sau, bóp mềm là trám chín. Lúc này có thể cho một ít muối vào, nấu sôi lên hoặc vớt trám ra, tách hột chấm muối vừng, chấm tương chẹo, ăn với cơm thì tuyệt. Trám sau khi om, bà con người Nghệ còn đem xào, rim mặn ngọt, nấu giả cầy, kho với thịt lợn… món nào cũng gây nghiện, ăn một lần là nhớ mãi.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bưởi đỏ Tân Lạc - Sản phẩm đặc sản nông sản tỉnh Hòa Bình

Cách trung tâm thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) khoảng 30km về phía Nam là huyện Tân Lạc, nơi nổi tiếng với giống bưởi đỏ đặc sản mang tên chính vùng đất này.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Tỏi Lý Sơn - Sản phẩm đặc sản nông sản tỉnh Quảng Ngãi

Lý Sơn là một huyện đảo trực thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách đất liền khoảng 18 hải lý. Hòn đảo này không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên mà còn được mệnh danh là "vương quốc hành tỏi". Tỏi Lý Sơn nổi tiếng khắp gần xa, được người tiêu dùng cả nước ưa chuộng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Cam Vinh - Sản phẩm đặc sản nông sản tỉnh Nghệ An

Năm 2007, cam Vinh là thương hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho 3 giống cam Xã Đoài, Vân Du và Sông Con của tỉnh Nghệ An. Cây cam Vinh được trồng tại nhiều nơi ở Nghệ An, trong đó thủ phủ của cam Vinh là xã Minh Hợp (huyện Quỳ Hợp). Dù vùng đất xứ Nghệ khô cằn, nắng gió nhưng nhờ bàn tay chăm sóc của người dân nơi đây, những trái cam Vinh mang hương vị đặc trưng mà các vùng đất khác khó so sánh được.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Tương Bần - Sản phẩm đặc sản nông sản tỉnh Hưng Yên

Ai từng đến Hưng Yên và ghé qua thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào sẽ không thể cầm lòng mà dừng lại trước những hiệu bán tương - một đặc sản nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc để mua vài ba lít về làm quà.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Hồng vuông Đà Lạt - Sản phẩm đặc sản nông sản tỉnh Lâm Đồng

Hồng vuông Đà Lạt là loại trái cây đặc sản nổi tiếng, được trồng nhiều tại các nhà vườn ở thành phố Đà Lạt; thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng với diện tích khoảng 1.000ha. Chất đất đỏ bazan cùng khí hậu trong lành của vùng cao nguyên Lâm Viên và trình độ canh tác của người nông dân Đà Lạt đã cho sản phẩm hồng vuông ngọt lành không đâu sánh bằng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

___ tài trợ ___