Hợp tác xã Sản xuất Nông lâm nghiệp hữu cơ Quảng Phú (Krông Nô) là một trong những đơn vị tiên phong trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Từ khi thành lập năm 2020, hợp tác xã đã nắm chắc quy trình sản xuất, cung ứng ra thị trường nhiều sản phẩm nông sản chất lượng cao, bảo đảm an toàn cho người sử dụng, góp phần cải thiện môi trường sinh thái.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bánh phu thê (xu xuê) là đặc sản của làng Đình Bảng, nay là phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Với người Đình Bảng, bánh phu thê không chỉ là nét văn hóa đặc trưng mà còn là lễ vật không thể thiếu trong ngày Tết, lễ hội và mâm cỗ cưới hỏi, kết duyên.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Đã thành thông lệ, từ tháng Chín đến tháng Chạp âm lịch hằng năm, khi hoa bạc hà nở tím các triền núi là lúc người dân huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) lại đón mùa mật mới. Gọi là mật ong bạc hà vì loại mật ong này được khai thác từ ong hút mật cây bạc hà, một loài cây dại mọc trên cao nguyên đá Hà Giang.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Quả trám quê tôi béo bùi, mang hương vị đặc trưng của miền Tây xứ Nghệ, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Muốn ăn trám, việc đầu tiên là phải biết cách om trám chín. Kinh nghiệm dân gian, om trám cũng như om cọ, nấu nước nóng chừng 70 độ C cho trám rửa sạch vào nồi, đậy vung, nhóm lửa, chờ 20 phút sau, bóp mềm là trám chín. Lúc này có thể cho một ít muối vào, nấu sôi lên hoặc vớt trám ra, tách hột chấm muối vừng, chấm tương chẹo, ăn với cơm thì tuyệt. Trám sau khi om, bà con người Nghệ còn đem xào, rim mặn ngọt, nấu giả cầy, kho với thịt lợn… món nào cũng gây nghiện, ăn một lần là nhớ mãi.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Lý Sơn là một huyện đảo trực thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách đất liền khoảng 18 hải lý. Hòn đảo này không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên mà còn được mệnh danh là "vương quốc hành tỏi". Tỏi Lý Sơn nổi tiếng khắp gần xa, được người tiêu dùng cả nước ưa chuộng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Năm 2007, cam Vinh là thương hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho 3 giống cam Xã Đoài, Vân Du và Sông Con của tỉnh Nghệ An. Cây cam Vinh được trồng tại nhiều nơi ở Nghệ An, trong đó thủ phủ của cam Vinh là xã Minh Hợp (huyện Quỳ Hợp). Dù vùng đất xứ Nghệ khô cằn, nắng gió nhưng nhờ bàn tay chăm sóc của người dân nơi đây, những trái cam Vinh mang hương vị đặc trưng mà các vùng đất khác khó so sánh được.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

THẦN NÔNG'S BLOG là trang thông tin miễn phí dành cho nhà nông. Xuất bản lần đầu vào ngày 05/12/2016.
Biên tập nội dung: Phùng Tiến Dũng. Hotline: 0985081318. Email: thannong.net@gmail.com - help@thannong.net
Vui lòng ghi rõ nguồn "thannong.net" khi sao chép lại thông tin. Copyright by THẦN NÔNG LLC © 2016 - 2022.
______ certification ______
DMCA.com Protection Status

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Mới nhất